น้ำหนักตัว

คุณแม่เครียดกับเรื่องน้ำหนักตัวไหมคะ เราท้อง2แล้ว ก่อนท้อง70 ตอนนี้10 wแล้ว รู้สึกอึดอัดไปหมด ควบคุมเรื่องการกินตลอดแต่ไม่รู้น้ำหนักจะพุ้งเหมือนท้องแรกหรือเปล่า เพราะท้องแรกขึ้นมา25โล แล้วก้ค้างยุ20โลไม่ลงเลย ท้องแรกแม่ไม่ค่อยได้คุมคะ

17 ตอบกลับ

บ้านนี้ก่อนท้อง 56 พอท้องก่อนคลอดหนัก 82.5 ปัจจุบันคลอดแล้ว 10 เดือน น้ำหนัก เหลือ 56 เท่าเดิม วิธีคือ ออกกำลังกายค่ะ ควบคุมอาหาร เพราะตอนแรกค้าง 10 โล เครียดค่ะ ก็เลยหันมาดูแลตัวเอง รอคลอดก่อนนะคะค่อยลด

บ้านนี้ท้องเเรก ขึ้นมา 30โล ท้อง2ขึ้นมา 16โล แต่ก็ไม่ได้เครียดอะไรคะ ก่อนท้อง60 โล ท้องน้ำหนัก 90โล ท้อง2 น้ำหนัก 84 ไปคลอด 100โล เครียดเหมือนกันตอนเ้รก แต่เเฟนบอกไม่เป็นไรหรอกเดียวคลอดก็ลงเอง😁😁😁

ไม่เครียดค่ะ ก่อนท้องหนัก79 พอหมอตรวจบอกไขมันหน้าท้องเยอะก็เลยควบคุมอาหารค่ะ งดของมันของทอด พวกแป้งน้ำตาล ตอนนี้ท้องได้32+5 หนัก77.5ค่ะ หมอบอกน้ำหนักลงลูกตามเกณฑ์ก็สบายใจแล้วค่ะ

4y ago

งดของทอด ของมัน แป้ง และอะไรที่หวานๆค่ะ พวกน้ำอัดลม ชา ขนมเค้ก กินพวกผัก ผลไม้แทนค่ะ อันไหนที่อยากก็จะกินแค่คำเดียวค่ะ เอาแค่พอรู้รสชาติ ไปหาหมอทีไรน้ำหนักไม่ขึ้นไปกว่านี้เลยค่ะ แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ ถ้าอยากกินขนมปังก็เลือกขนมปังโฮวีนค่ะ แม่บ้านนี้เป็นรกเกาะต่ำด้วยค่ะ เลยต้องดูแลตัวเองหนักกว่าคนอื่นค่ะ เพราะอยากให้น้องแข็งแรงที่สุดค่ะ

อยากเครียดเลยค่ะ กินดีกว่าเพื่อน้องจะได้เเข็งแรงค่ะ บ้านนี้ก่อนท้องก้อหนัก 68 ค่ะน้ำหนักขึ้นมาเเค่10โลก้อกลัวน้องตัวเล็กแต่โชว์ดีน้องเเข็งแรง เเต่ก้อพอดีค่ะ น้องหนัก 2830 ค่ะ

ก่อนท้องหนัก 88 โล ตอนคลอดน้อง 95 โล หลังคลอด6เดือนเหลือ 80 โล ตอนท้องหมอให้คุมน้ำหนักขึ้นได้แค่1-2โลต่อเดือนจร้า น้องคลอดมาน้ำหนัก 3,520กรัม

4y ago

กินน้อยแต่กินหลายมื้องดของหวานหรือกินน้อยลงกินผลไม้จร้า

บ้านนี้ไม่เครียดเรยค่ะ บ้านนี้กินตลอดเวลาเรยค่ะ เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ด้วยค่ะ ไม่ได้คุมเรย ก่อนท้อง 70 ปัจจุบัน 37 w หนัก 76.5 เองค่ะ

4y ago

ตอนท้องอ่อนๆก้อกังวลค่ะ เพราะท้องแรกขึ้นมา15 ถ้าท้องนี้ขึ้นเหมือนกัน ต้องเกือบ 90 โลแน่ๆ แต่พอเอาจิงๆกับขึ้นไม่ถึง10โล แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ เพื่อลูก เราต้องยอมได้ค่ะ😆 แต่ถ้าขึ้นน้อยเหมือนบ้านนี้ ก้อดีไปค่ะ สู้ๆค่ะแม่ ไม่ต้องเครียดนะคะ

ไม่เครียดเลยค่ะ เรา นน.ขึ้นมาตั้ง21โล (58-79) พอคลอดน้องได้เดือนกว่า นน. ลงไป 10 โล โดยก็กินแบบเดิมปกติ ไม่ได้ควบคุม นน. ใดๆทั้งสิ้น

4y ago

เรากินตามใจปาก ถ้าอร่อยทานเยอะด้วยค่ะ จะพยายามสู้ๆค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกขึ้นมา11โล คลอดแล้วค้าที่เรา3โล ให้นมเองและเลี้ยงเองเลยลด ไม่รู้ว่าท้องนี้จะลดไหมตอนนี้26+6w ขึ้นมา4โลแล้ว

บ้านนี้ก่อนท้อง 86 หมอ บอกก็ได้แค่12 กก. ขึ้นตามหมอเป๊ะ พยายามคุมให้ได้ เพราะ เสี่ยง ครรภ์เป็นพิษ เบาหวาน ตายคลอด

ไม่เครียดค่ะ อยากกินเยอะๆกลัวลูกตัวเล็ก ตอนนี้ 37w ขึ้นมา 12 โลค่ะ แต่คุมน้ำตาลเพราะมีกรรมพันธุ์เบาหวานค่ะ