คุณแม่อายุ 40 ปี ต้องเจาะน้ำคร่ำมั้ยคะ

คุณแม่อายุเยอะ 40 ปี จำเป็นต้องเจาะน้ำคร่ำมั้ยคะ หรือมีวิธีตรวจแบบไหนบ้าง ราคาประมาณเท่าไร

15 ตอบกลับ

แชร์ข้อมูลรูปแบบการตรวจดาว์นของศิริราชค่ะ ตารางแรกเป็นการตรวจคัดกรองโดยการเจาะเลือดของแม่ไปตรวจ วิธีนี้ได้รับความนิยมสูงขึ้น เพราะไม่รบกวนครรภ์เลย แต่ค่าใช้จ่ายสูงหน่อย โดยเฉพาะรายการที่ 2 ตรวจ DNA หรือที่เรียกว่า NIPT (ราคาแต่ละ รพ. ไม่เท่ากันขึ้ยอยู่กับ บ. แม่ที่เอาผลเลือดไปตรวจ ลองตรวจสอบอีกที) ถ้าตรวจคัดกรองตาราง 1 ได้ความเสี่ยงต่ำ ไม่ต้องดำเนินการตาราง 2 ค่ะ สามารถฝากครรภ์ได้ปกติ

เราก็อายุเท่าจขกทแต่ไม่เจาะน้ำคล่ำค่ะ เลือกตรวจนิฟตี้เพื่อคัดกรองเบื้องต้นก่อน ลดความเสี่ยงในการเจาะแล้วแท้งคะ ถ้าตรวจแล้วความเสี่ยงสูงจึงจะตรวจนะคะ ถ้าความเสี่ยงต่ำก็ไม่ต้องตรวจค่ะ เพราะผล 99% ค่ะ ตรวจของรามาตอนนี้ราคาถูกสุด ราคา 14,000 บาท ใช้เวลาประมาณไม่เกิน 10 วันหลังจากเจาะเลือดค่ะ

เดี๋ยวนี้อายุมากรึน้อยคุณหมอก็แนะนำให้เจาะค่ะ บ้านนี้อายุ32 ก็เจาะน้ำคร่ำตอน18วีคค่ะ ค่าใช้6900บาทค่ะ เจาะน้ำคร่ำความแม่นยำ99.99%ค่ะ มีแบบเจาะเลือดหาโครโมโซม2แบบค่ะ -ราคา3500ความแม่นยำ85% -ราคา18000ความแม่นยำ99.99%

อายุ28-29ค่ะ​ โดนเจาะเพราะเป็นคู่เสี่ยงธาลัสชีเมียค่ะ​ เป็นคนต่างด้าว​ ค่าเจาะน้ำคร่ำ​ 3500บ​ หมอบอกว่าถ้าเป็นคนไทยก็จะประมาณ2000กว่าๆถึง3000ค่ะ​ เจาะที่เชียงราย​ ส่งไปตรวจที่เชียงใหม่ค่ะ

คุณแม่อายุ 36 ค่ะ ท้องแรก เจาะเลือดแบบใหม่ที่มีความแม่นยำ 99% รู้ผลภายในสองสัปดาห์ เจาะตอน 16 W ค่าใช้จ่าย 13000 ค่ะ คุณหมอแนะนำเพราะจะได้ไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำค่ะ แต่จะจ่ายแพงหน่อย

เจาะค่ะ เราก็40 ราคา 12,000 เอกชนกะรพ รัฐ ราคาพอๆกัน (กรุงเทพนะ) เดี๋ยวมีตรวจเพิ่มอีก ตามมาตรฐานคนอายุมากเสี่ยงเยอะ เข่น รกเสื่อมเร็ว น้ำคร่ำน้อย บลาๆๆๆ เตรียมเงินเลยค่ะ เจอมาละ

เราอายุ38ปีอายุครรภ์17วีค3วัน หมอนัดเจาะวันศุกร์นี้ค่ะ ราคา4,050บาทไม่รวมค่ายา ตื่นเต้นมากค่ะ กลัวเจ็บ😁

เห็นคนแถวบ้านท้องอายุ 38ไปฝากท้องที่โรงบาลตามสิท30บาทหมอบังคับให้เจาะน้ำคร่ำ เสียแค่30บาทค่ะ

บ้านนี้ก็40แต่ไม่ได้เจาะน้ำคร่ำ​ ใช้วิธีการเจาะเลือดแทน​ คชจ.15,000ค่ะ

บ้านนี้ตรวจแบบเจาะเลือด ราคา18000ค่ะ