คุณแม่อายุครรภ์ 25 week ฉีดวัคซีนโควิดกันมั้ยคะ

คุณแม่อายุครรภ์ 25 week ฉีดวัคซีนโควิดกันมั้ยคะ ฉีดตัวไหนดีคะ#ท้องแรกคะ #วัคซีนโควิค19ในคนท้อง

7 ตอบกลับ

เรา 20W ฉีด ไฟเซอร์ ค่ะ แต่วิตกกังวลมาก เพราะตอนนั้น ยังไม่รู้สึกถึงลูกดิ้นด้วย ถ้าย้อนเวลาไปได้ ขอฉีดตอนรู้สึกลูกดิ้นแล้วดีกว่า จะได้สังเกตุลูกได้ค่ะ ตอนนี้ ฉีด 2 เข็มแล้ว อาการปกติ ลูกแข็งแรงดีนะคะ

บ้านนี้ได้ครบ2เข็ม ตั้งแต่มิถุนาปีที่แล้ว แต่แม่อยู่ภูเก็ต คนอื่นได้เข็ม4แล้ว หมอก็บอกให้ไปฉีดได้ แต่อิแม่ไม่กล้าเสี่ยงค่ะ รอคลอดก่อนค่อยว่ากัน

ฉีดไฟเซอร์ตอน 33w ค่ะช้าไปมากเพราะหมอพึ่งบอก 😅 หลังฉีด 2 วันลูกดิ้นเก่งขึ้นมาก แม่ปวดแขนนิดหน่อย ไม่ไข้ไม่อะไรเลยค่ะ เหมือนฉีดวัคซีนอื่นเลย

ของบ้านนี้ฉีดครบ3เข็มล่ะค่ะ แอสตร้า2เข็ม ไฟเซอร์1 ไม่มีผลข้างเคียงอะไรนะคะ ส่วนตัวคิดว่าฉีดป้องกันไว้ดีกว่าค่ะ

โมเดอร์นาทั้ง2เข็ม เข็มแรก20วีค เข็ม2 23วีค ปกติค่ะ ตอนนี้37วีคแล้ว

ฉีดค่ะ ไฟเซอร์ทั้งสองเข็ม ปกติดี น้องดิ้นดีค่ะ

แนะนำว่าฉีดจะอันตรายน้อยกว่าไม่ฉีดค่ะ