ขอสอบถามประสบการณ์คุณแม่หลายๆท่าน

คุณแม่หลายๆท่าน ที่ท้องครบกำหนดแต่ยังไม่คลอด ในกรณีให้ยาเร่งคลอด ปวดท้องมากกว่าปกติไหมคะ แล้วสุดท้ายปากมดลูกเปิดคลอดเอง หรือผ่าคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับการแชร์ประสบการณ์ดีๆคะ ❤️🙏

1 ตอบกลับ

เราเลยกำหนดคลอดเลย ต้องคุยตกลงกับหมอว่าครบ 1 อาทิตย์จะผ่าหรือเร่งคลอด เราเลยถาม เร่งคลอดมันจะปวดมากกว่าปวดท้องปกติมากค่ะ เป็นเท่าตัวเพราะมดลูกโดนบีบเร่งด้วยยา ไม่ได้บีบโดยธรรมชาติ ปากมดลูกเปิดไม่เปิดแล้วแต่คนด้วยค่ะ บางคนเร่ง2รอบสุดท้ายก็ไม่เปิดต้องผ่าอยู่ดี หมอเราประเมินให้ค่ะว่าเร่งคลอดสำเร็จกี่เปอร์เซ็น เพราะถ้าผ่ามันต้องพักฟื้นนานกว่า แล้วภูมิต้านทานเด็กก็น้อยกว่าเด็กคลอดธรรมชาติ แต่ถ้าจะทนเร่งคลอดต้องทนให้สุดบางคนทนไม่ไหวเดินขอหมอผ่าแล้วต้องเจ็บสองรอบเสียสองต่อหมอบอกแบบนี้ค่ะ ปล.เราโชคดีที่เจ็บท้องคลอดก่อนเลยกำหนดครบ 1 อาทิตย์ เลยได้คลอดธรรมชาติ