หลังคลอด

คุณแม่หลังคลอด เดือนแรก ให้นมลูกคุณแม่ทานอาหารอะไรกันบ่างคะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้กินทุกอย่างเลยค่ะงดของหมักดองแอลกอฮอลล์แล้วก็ของดิบนอกนั้นแม่กินหมดอยากกินอะไรแม่บ้านนี้ซื้อกินเลยค่ะดีหน่อยที่แม่กินอะไรเข้าไปน้องไม่แพ้ลุยไปกับแม่ได้หมด😁

5y ago

ดีจังคะ บ้านนี้กินไม่ได้เลยคะของที่อยากกิน น้องท้องอืด ปวดท้องคะ

กินได้ทุกอย่างค่ะ แต่บ้านนี้โดนสั่งห้ามน้ำเย็นจนกว่าน้ำคาวปลาจะหมด คอแห้งอยากกินน้ำเย้นมากค่ะแต่ต้องอดใจไว้ก่อนคะ😂

5y ago

คะ ขนาดกินของอ่อนๆน้องยัง ไม่สบายตัวเลยคะ

บ้านนี้กินน้ำอุ่น ยาต้มน้ำนม อาหารก็กินได้แต่ปลา หมู ไก่ ไข่ ค่ะ เพราะย่าทำให้กิน😂

5y ago

คะยกเว้นไก่ไม่กินไก่คะ เพราะแผลผ่า กลัว

แกงเลียง แกงหัวปลี น้ำขิง น้ำฟักทอง ฟักทองนึ่ง แก้วมังกร สำคัญน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ

5y ago

คุณแม่ทานฟักทอง แก้วมังกร น้องท้องไม่อืดหรือคะ ตอนนี้น้องท้องอืดอยู่ด้วยคะ

หลักๆ ก็ขิง หัวปลี คะแม่ บำรุงน้ำนมได้ดีน้ำนมออกเยอะ

กินน้ำอุ่นกินน้ำขิง อาหารกินแบบผักๆ ส่วนมากค่ะ

แกงหัวปลี หมูปิ้ง-ย่าง งดไก่ งดของหมักดองจ้า

5y ago

ผลไม้ละคะคุณแม่ทานอะไรยุ่ ตอนนี้ทาน กล้วย มะระกอสุกคะ เพืี่่่อจะมีผลไม้อย่างอื่นอีกที่สามารถทานได้คะ

ทานทุกอย่างค่ะยกเว้นหมักดอง​ แอลกอฮอล์​อาหารดิบ​ แต่กินแล้วต้องสังเกตุ​อาการลูกด้วยค่ะ​

5y ago

ลองกินนิดๆก่อนค่ะพอน้องกินนมก็สังเกตุเอา