ฟันน้ำนม ซี่แรกของลูก ขึ้นตอนกี่เดือน ?

🦷 คุณแม่รู้ไหมคะ เด็กทารกบางคนมีฟันขึ้นตั้งแต่ตอน 3 เดือน บางคนขึ้นตอนขวบครึ่ง แล้วลำดับการขึ้นของแต่ละคนก็อาจจะไม่เหมือนกันด้วยนะ แล้วฟันน้ำนมซี่แรกของเจ้าตัวเล็กแต่ละบ้าน เริ่มขึ้นกันตอนเดือนไหนคะ ในแอปนี้ เจ้าหนูคนไหนจะขึ้นเร็วที่สุดน้า 🎀 กดแฮชแท็ก 👉 #แชร์ประสบการณ์ เพื่ออ่านประสบการณ์ตรงเรื่องอื่น ๆ ของคุณพ่อคุณแม่ #ฟันน้ำนม #ฟันซี่แรก

ฟันน้ำนม ซี่แรกของลูก ขึ้นตอนกี่เดือน ?
110 ตอบกลับ

10เดือน ฟันล่าง2 ฟันบน2 1ขวบ เพิ่มมาอีก2 ทั้งบนทั้งล่าง ตอนนี้ 1ขวบ2เดือนกำลังจะโผล่อีก2ละจ้า บางทีคันเหงือกกัดผ้าแล้วดึงๆงอแงนิดๆ

ซี่แรกของลูกขึ้นตอนประมาณ​8เดือน​ เป็นฟันล่างข้างหน้า​ ตอนนี้จะขวบแล้วเพิ่งขึ้น4ซี่ข้างหน้า​เองค่ะ

ฟันล่าง7 เดือน 2ซี่ ฟันบน 8 เดือน 2 ซี่ 9 เดือน ออกฟันบนอีก1 ซี่ เป็นฟันบน3ซี่ ปัจจุบัน 10 เดือน รวม5 ซี่ค่ะ

2y ago

งื้อ...ใช่จ้ะ กิน แคลเซียมเสริมตอนตั้งครรภ์ค่ะแม่

6เดือน2ซี่ล่าง 8เดือน2ซี่บน 9เดือน กำลังงอกอีก3ซีบน (เห็นปลายฟันโผล่มาเเล้วสีขาวๆ พร้อมกันเลย )

ตอนนี้7 เดือนเกือบ 8 เดือนแล้วฟันยังไม่ขึ้นเลยค่ะ แม่กังวลอยู่ว่าจะผิดปกติอะไรไหมคะ

2y ago

ตอนนี้ฟันน้องขึ้นแล้วนะคะ ขึ้นตอน11เดือนค่ะ ช้าหน่อยแต่ก็มาแล้วค่ะ แม่โล่งใจไปอีกเรื่องค่ะ

ขึ้นตุ่มฟันตั้งแต่แรกเกิด และฟันซี่แรกโผล่ออกมาตั้งแต่ 2 เดือนค่ะ ขึ้นซี่ที่ 2 ตอน 3 เดือนค่ะ

้อยากทราบคับ ว่าก่อนฟันซี่แรกจะขึ้น ลูกมีอาการอย่างไรบ้างคับ งอแงมากขึ้น หรือ อะไรบ้างคับ

ตอนนี้ 5 เดือนครึ่ง เหมือนจะเห็นขาวๆ โผล่จากเหงือกค่ะ น้องชอบเอาลิ้นแลบออกมา แล้วก็เม้มปาก

7 เดือนขึ้น บน2 ล่าง 2 9 เดือนขึ้น บน2 ล่าง 2 12 เดือนขึ้น บน 1 ล่าง 1 ตอนนี้ 1 ปี 15 วัน รวมแล้ว 10ซี่

ตอนนี้น้อง8เดือน13วัน ฟันยังไม่ขึ้นเลยค่ะ กังวลมากเลยค่ะว่าน้องมีอะไรผิดปกติไหม

18h ago

8เดือนเต็มพอดี ยังไม่โผล่มาให้เห็นเลย แอบกังวลเหมือนกันค่ะ