เพศ

คุณแม่รู้เพศลูกกันตอนกี่เดือนค่ะบ้านนี้5เดือนแล้วยังไม่รู้เพศลูกเลย

1 ตอบกลับ

16w (4 เดือน) ก็ชัดแล้วคะ ฝากคลินิค/รพ.รัฐคะ ถ้าลูกไม่หนีบจะเห็นเลยคะ ถ้า รพ.รัฐ แนะนำให้ถามคุณว่าลูก "เป็นอย่างไรบ้าง แข็งแรง สมบูรณ์ สมส่วนมั้ยคะ" อย่าถามเพศนะคะ เพราะหมอจะเน้นความสมบูรณ์ของเด็กเป็นหลักคะ ถ้าถามแนวนี้ คุณหมอจะบอกเพศเองคะ หมอ รพ.รัฐ ถ้าเราถามเพศเค้าจะมองว่าเราไม่ห่วงสุขภาพลูกคะ บางคนดุอีกต่างหากคะ

5y ago

นัดรอบหน้าคุณแม่ฟอร์มถามเลยคะ ว่าควรเตรียมของจะคลอดสัปดาห์ไหนดี น้อง นน.ตามเกณฑ์ดีมั้ย จะได้ทำเช็คลิสต์ถูกคะ