อาการเจ็บหัวนม

คุณแม่มือใหม่มีอาการเจ็บหัวนมมั้ยคะเจ็บแบบแสบตอนลูกดูดนมค่ะอาการแบบนี้ปกติมั้ย#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เราหัวนมแตกเจ็บมากเวลาลูกดูด เป็นจนเวลาแห้งเป็นสะเก็ดสีน้ำตาลเลยค่ะ แต่เราก็ทนให้ลูกดูด ลองเปลี่ยนท่าดูด พยายามให้ลูกดูดถึงลานนม สลับเต้าไปมาดูค่ะแม่

ปกติคะ พยายามให้น้องดูดให้ถึงลานนม ลดอาการหัวรมแตก อาการเจ็บได้