สอบถามแม่ๆหน่อยคะ น้องถ่ายเป็นแบบนี้ปกติไหมคะ น้อง4เดือนค่ะ ทานนมผง

2 ตอบกลับ

ลูกถ่ายบ่อยไม่ได้แปลว่ากำลังมีการเปลี่ยนของพัฒนาการนะคะ เด็กท้องเสียค่ะควรรีบพาไปหาหมอก่อนจะช้อคค่ะ และนมอาจไม่ได้ทำให้ท้องเสียค่ะ อาจจะเกิดจากความสะอาดของขวดนมหรือสภาพแวดล้อมค่ะ หรือน้องทานนมไม่หมดแล้วนำกลับมาให้ทานซ้ำอาจเป็นสาเหตุของท้องเสียค่ะ

ถ่ายเหลวมากี่วันแล้วคะ วันละกี่รอบ บางรอบมีมูกเลือดมั้ย น้องคว่ำแล้วยังคะ

1y ago

ถ้ามีมูกเลือดเมื่อไหร่ต้องไปหาหมอค่ะ อาจจะติดเชื้อนะ ถ่ายจาก 6 ครั้งลดมาเหลือ 4 ดีขึ้นนะไม่ได้แย่ลง คิดว่าน้องอาจจะคว่ำเลยท้องเสีย ไม่ว่าจะคว่ำ,คลาน,นั่ง,เดินหรือแปรเดือน น้องก็อาจจะท้องเสียหรืองอแงได้ค่ะ บ้านนี้ 4 เดือน 18 วันเพิ่งคว่ำได้ 4วันนี้แล้ว อาทิตย์ก่อนก็งอแง ท้องเสียเหมือนกัน มีเม็ดแป้ง มีมูกเลือดด้วย พาไป รพ.หมอตรวจอุจจาระ ติดเชื้อซัลโมเนลร่า หมอบอกว่าต้องเลี้ยงให้สะอาดกว่านี้ ห้ามเอามือจับจุกนมน้อง ของน้องต้องสะอาดทุกอย่าง ช้อนตักนมก็ต้องแยกออกมา ให้ยาฆ่าเชื้อมากิน 1 อาทิตย์ ตอนนี้ยังถ่ายเหลวอยู่แต่ก็ดีกว่าเดิม เม็ดแป้งกับมูกเลือดไม่มีแล้วค่ะ