มีเพศสัมพันธ์

คุณแม่ผ่าคลอดควรมีเพศสัมพันธ์ได้ตอนไหนประมานกี่เดือน

2 ตอบกลับ

อย่างน้อย 6 สัปดาห์ ขึ้นไปค่ะถ้ามีอะไรกันก็ต้องเบา ๆ ระวังแผลฉีก ติดเชื้อ มันไม่คุ้มกันนะค่ะ เเนะนำรอให้ครบ 3 เดือน ตรวจภายในเรียบร้อยก่อนดีกว่าค่ะ

เกือบ2เดือนเลยค่ะ เพราะแผลยังไม่หายดี และป้องกันการติดเชื้อด้วย