แม่ผ่าคลอดท้องผูกแก้อย่างไรคะ

คุณแม่ผ่าคลอด ท้องผูกกันมั้ยคะ มีวิธีแก้อย่างไงกันบ้าง ปวดท้องอยากถ่ายตลอดเเต่ไม่ยอมออก เพราะอุจจาระเเข็งมาก เเนำนำทีค่ะ แล้วทานผลไม้อะไรได้บ้างที่จะไม่กระทบกับแผลผ่า เเละลูกกินนมแม่ด้วยค่ะ เครียดมาก😖😔#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ส้ม มะละกอ แก้วมังกร ดื่มน้ำเยอะๆ นมเปรี้ยวโยเกิร์ตค่ะ