อาหารคุณแม่หลังคลอด

คุณแม่ผ่าคลอด คุณพ่อกังวลเรื่องอาหารการกิน ว่าอะไรกินได้บ้างอะไรกินไม่ได้บ้าง #ขอคำแนะนำหน่อยครับ

1 ตอบกลับ

กินได้ทุกอย่างเลยค่ะ แต่ช่วงแรกๆบ้านนี้จะเลี่ยงพวกtop5 แล้วค่อยๆทานทีละอย่าง อย่างนึงใช้เวลาทานซ้ำ5วันค่ะเพื่อเช็คว่าลูกแพ้อาหารนั้นๆมั้ย แต่ถ้าโดยปกติแล้วแม่หลังคลอดทานได้ทุกอย่างค่ะ ยกเว้นแค่พวกของดิบ หมักดอง แอลกอฮอล์ค่ะ