#พาหะธาลัสซีเมีย

คุณแม่บ้านไหนเป็นพาหะธาลัสซีเมียบ้างคะ?? เราตรวจเจอพาหะฯค่ะ ตอนนี้รอผลเลือดของพ่อ กังวลมากเลยค่ะ กลัวลูกจะไม่แข็งแรงถ้าพ่อเป็นพาหะฯเช่นเดียวกับแม่ ?

1 ตอบกลับ

เราเป็นพาหะแบบ Beta ค่ะ โชคดีที่พ่อเค้าไม่เป็น เราตรวจก่อนแต่งงานนะคะ เลยรู้ว่าปลอดภัยแน่ ๆ ถ้าท้อง ส่วนเรื่องท้องก็บำรุงปกติ ทานยาตามที่หมอสั่งค่ะ