คุมกำเนิดแบบไหนดี

คุณแม่บ้านไหนฝังเข็มบ้างค่ะ เป็นแบบไหนบ้าง แอบอยากฝั่ง ในใจก็อยากทำหมันแต่กลัว

1 ตอบกลับ

คำว่าฝังเข็มมันไม่ใช่เข็มนะคะ มันคือหลอดยาพลาสติกนุ่มๆ เล็ก ไม่เจ็บเลย เราฝังเมื่อ 8 ปี ที่เเล้ว จะมีเครื่องมาวางที่เเขนเรา เเล้วเครื่องนั้นคือมีหลอดยาอยู่ จะดีดหลอดยาเข้าไปใต้หนังท้องเเขนเรา ไม่เจ็บเลยคะ ไม่รู้ตัวเลยว่าหลอดยาเข้าไปตอนไหน ใช้ชีวิตได้ปกติไม่เคือง เเต่บางคนก็เเพ้คะ บางคนฝังเเล้วอ้วนขึ้น บางคนฝังเเล้วผอมลง เเต่เราปกติคะ ตลอดระยะเวลาการฝัง จะไม่มีประจำเดือน มีเเบบ 3 ปี 5 ปี เราฝัง 3 ปีคะ เอาออกมา 5 ปีเเล้วมีคนท้องสองในท้องได้ 6 เดือน ปล่อยปุ๊บก็ติดเลยไม่ได้ติดยาก ตอนเราไปฝัง คนที่นั่งติดกันเขาถามเราว่าคุมยังไง เราบอก ฝังยาคุม เขาบอกหน้ากลัว เราเลยถามว่าเขาทำอะไร เขาบอกใส่ห่วง บอกเลยคะ ว่าใส่ห่วงเจ็บกว่าเยอะมาก ส่วนตัวคลอดคนนี้ก็จะฝังอีกคะ เพราะไม่มีเเพลนมีคนที่ 3 เเต่ก็ไม่อยากทำหมัน

2y ago

ขอบคุณมากนะค่ะ