ให้นมบุตร

คุณแม่บ้านไหนผ่าคลอดบ้างค่ะมีอาการปวดตามข้อต่างๆไหมค่ะแล้วเปนเหมือนไม่มีแรงเวลาจะลุกนังลุกเดินปวดค่ะ (คุนแม่มีวิธีทำไห้หายปวดไหมค่ะ) ลูกคนแรกจ้า

1 ตอบกลับ

ลูกคนแรก ผ่าคลอด ปวดหลัง เอว และเจ็บข้อพับที่เข่ากับเท้าเหมือนกันค่ะ ที่ปวดหลัง เอว อาจเป็นเพราะโดนบล็อคหลัง แต่ที่เจ็บตามข้อพับ อาจเป็นเพราะตอนท้องน้ำหนักตัวเยอะค่ะ เพราะตอนใกล้คลอดบ้านนี้ก็เจ็บตามข้อพับ เวลานั่งแล้วจะลุกต้องให้คนช่วยพยุง แต่หลังจากคลอดได้ประมาน 2 เดือนบ้านนี้ก็หายค่ะ