คุณแม่บ้านไหนห้ามมืดๆบ้างถ้าอาบมืดๆจะเป็นไรหรือป่าว

คุณแม่บ้านไหนบ้างที่อาบน้ำหลัง6โมงเย็นแล้วถ้าหลังอาบน้ำ6โมงเย็นจะเป็นอ้ะไรหรือป่าวเห็นคุณยายอาบไหลไปอาบน้ำก่อนตะวันตกดินอยู่บ่อย

34 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้อาบก่อนตะวันตกดินจ้า แต่ไม่ทุกวัน บางทีก็อาบดึกบ้าง เพราะเค้าบอกว่าอาบน้ำดึกจะทำให้คลอดลูกยาก แล้วแต่ความเชื่อจ้า ส่วนตัวก็เชื่อยุน้าา เพราะพี่สาวอาบน้ำดึกทุกวัน เวลาจะคลอดปวดข้ามวันข้ามคืนเลย แล้วอีกอย่างเค้าบอกว่าวันพระให้แก้ผ้าอาบอีกด้วย อิอิ☺️

ส่วนมากจะอาบหลัง 6 โมงค่ะ เพราะบางวันไปทำงานเลิกงานมาถึงบ้านก็หลัง 6 โมงแล้ว ท้องคนแรกก็เหมือนค่ะ ไม่น่าจะเป็นไรน่ะค่ะ ที่เค้าไม่อยากให้อาบค่ำมืดอาจกลัวลื่นล้ม คือเป็นไรแล้วไม่มีใครเห็น ระวังเอาค่ะ

อาบดึกได้ค่ะ สมัยก่อนที่เขาไม่ให้อาบน้ำดึกเพราะในสมัยก่อนไม่มีไฟฟ้าเวลาคนท้องไปอาบน้ำตอนดึกอาจลื่นหรือสะดุดล้มได้ง่ายมากกว่าค่ะเพราะมืดมองไม่เห็นทาง

โดนห้ามเหมือนกันค่ะ เขาบอกจะคลอดยาก แต่อันที่จริงไม่เกี่ยวกันค่ะ ดึกๆอาจจะลื่นล้มแล้วไม่มีคนดู หรือพวกสัตว์เลื้อยคลานต่างๆค่ะ เขาเลยไม่ให้อาบดึก

บ้านเราห้ามจ้า. หลัง6โมงเย็นคือห้ามอาบ. บอกว่าร่างกายมันปรับจะทำให้ปวดนั้นนี้. 😂 บางวันร้อนมากๆเราก็แอบอาบ 5 ทุ่ม เที่ยงคืน

ไม่เปนไรค่ะบ้านนี้ร้อนเมื่อไรก็อาบเลย ยิ่งเดือนเมษาที่ผ่านมา อาบวัน4-5รอบ เพราะร้อน ดึกๆก็อาบค่ะไม่งั้นนอนไม่หลับ😁

เราอาบก่อนนอนทุกคืนค่ะ บางคืน3-4ทุ่มค่ะกว่าจะนอน เพราะอากาศมันร้อนเลยอาบก่อนนอนจะได้สบายตัวค่ะ

บ้านนี้อาบหลัง 2 ทุ่มตลอด บางทีลุกมาอาบเที่ยงคืนตีหนึ่งก็มีค่ะ คลอดง่ายด้วยค่ะ น้องแข็งแรงมาก

บ้านนี้ก็ห้ามแต่ไม่ฟังค่ะ ร้อนทนไม่ไหวต้องลุกอาบดึกๆยุดีไม่งั้นนอนไม่หลับค่ะ

แม่เราก็ห้ามค่ะ แม่บอกว่าอาบน้ำดึก ๆ น้ำมันเย็นระวังจะเป็นตะคิวรัดท้องจ้า