เบาหวาน

คุณแม่บ้านไหนที่มีภาวะเบาหวานแทรกซ้อนขณะตั้งครรภ์บ้างคะ คุณหมอแนะนำอย่างไรบ้างคะ แม่บ้านนี้กำลังเฝ้าระวังอยู่คะอายุครรภ์26 สัปดาห์

5 ตอบกลับ

ระวังการกินดีๆไม่มีปัญหาแน่นอนคะ น้ำหวานทุกชนิด, แป้งขาว ขนมปัง ขนมหวาน อาหารลดหวานคะ. ลดลงมาให้หมด ครึ่งต่อครึ่งเลย หาอย่างอื่นมาทดแทน อย่างแม่ไม่มีภาวะนี้ ไม่ติดหวานไม่ชอบของหวาน มันอะไีรมาก ตรวจก็ห่างไกลมากคะ แม่ทานน้ำหวานแค่วันละแก้วคะ ขนมครั้งละชิ้นสองชิ้นคะ (( สุขภาพแข็งแรงนะคะคุณแม่,))🤰♥️

เป็นเบาหวานค่ะ รู้ตอน 31 วีค หมอให้คุมอาหารค่ะ แล้วก็เจาะเลือดปลายนิ้วเช็คระดับน้ำตาลเองที่บ้านค่ะ ตอนนี้ก็หลีกเลี่ยงของหวาน ของพวกแป้งค่ะ ออกกำลังกายด้วยค่ะ

5y ago

ค่ะว่าจะซื้อมาทานอยู่คะมีแต่คนแนะนำ ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้เป็นค่า คุณหมอให้ควบคุมอาหารทุกอย่าง ตอนนี้เครียด เพราะปกติก็กินอะไรไม่ได้อยู่แล้ว วันที่ 28 นี้ หมอนัด ถ้าผลยังเป็นเบาหวาน ต้องฉีดยาล่ะคะ 😢😢

พยายามลดอาหารหวานค่ะ​ และกินน้้ำใบเตยแทนน้ำค่ะ​ จะช่วยลดระดับน้ำตาลได้ค่ะ

5y ago

คะจะลองทำคะ

ถ้าคุมได้ดีไม่ต้องฉีดยาค่ะแม่✌✌✌

5y ago

จ้า สู้ๆๆคะแม่