ตัวบวมขนาดตั้งครรภ์

คุณแม่บ้านไหนตัวบวมบ้างค่ะขนาดตั้งครรภ์พอมีวิธีไม่ให้บวมไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ลดอาหารที่มีโซเดียมค่ะ เช่น ผงชูรส ผงปรุงรส เกลือ น้ำปลา ซอส ซีอิ๊ว งดอาหารที่ผ่านการถนอมอาหารมาแล้ว เช่น อาหารกระป๋อง ของดอง(ไม่ว่าจะดองเค็มหรือดองหวาน) ฮอตดอก ลูกชิ้น ฯลฯ