คลอดเดือนสิงหาคม

คุณแม่บ้านไหนคลอดเดือน สิงหาคมบ้างคะ เตรียมของคบหรือยังคะ? ซื้อเตรียมคลอด

คลอดเดือนสิงหาคม
69 ตอบกลับ

ก่อนไปคลอด เตรียมต้มน้ำอินทผาลัม+หัวปลี+ไม้นมนาง ต้มรวมกัน1ช.มค่ะ กรองเอาแต่น้ำอยู่ได้3วัน (ถ้าไม่มี ไม้นมนางไม่ใส่ก็ได้ค่ะเน้นหัวปลีเอา) ช่วยเพิ่มน้ำนมได้ดีค่ะ คลอดลูกออกมาเราจะได้มีน้ำนมพอให้ลูกเรากิน ลูกจะได้ไม่ต้องส่องไฟ บ้านนี้พึ่งคลอดค่ะ เตรียมพร้อมเรื่องกิน น้ำนมมาเยอะมาก ลูกไม่ได้ส่องไฟ มีแค่ค่าตัวเหลืองนิดๆค่ะ ถ้าผ่าคลอดแนะนำ น้ำขิงค่ะช่วยได้ แม่บ้านนี้ผ่าคลอดท้องอืดมาก

เสื้อผ้า อย่าชื้อเยอะนะคะ แน้นผ้าอ้อมผืนเล็ก เอาเข้าจริงๆผ้าอ้อม 3-โหลแทบไม่พอ น้องแหวะนม เช็ดน้ำลาย ทั้งวัน ต้องขยันเปลี่ยนขยันซัก น้องจะได้ไม่เชื้อโรคติด

5y ago

สอบถามคุณแม่หน่อยคะ เสื้อผ้า 0-3 เดือนเล็กมากกน้องจะใส่ได้ไหมคะ หรือเราต้องซื้อเผื่อลูกตัวใหญ่

เตรียมยังไม่ครบเลยจ้ะ -หมอนัดถี่มั้ยจ้ะช่วงนี้ บ้านนี้ 1 อาทิตย์ นัด 1 ครั้งเพราะจะคลอด สิงหาแล้วก่อนกลางเดือน 36+5

27สิงหา เสื้อผ้าพวกผ้าอ้อมครบหมดแล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้ซักเลย เหลือแต่พวกสำลี ครีมอาบน้ำ น้ำยาซักผ้า

27 สิงหาค่ะ นี่รอต้นเดือนสิงหาไปหาเตรียมของค่ะ ตื่นเต้นจัง555555 คุณแม่ท่านอื่นเป็นเหมือนกันมั้ยคะ

พึ่งได้แค่เสื้อผ้า ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัวผ้าขนหนูเองค่ะ กำหนดคลอด25สิงหา ของใช้ยังไม่ได้เลยค่ะ

คลอดพฤษจิกา แต่ตอนนี้ของจะถ้วมหัวตายแล้วค่ะ เยอะมากกกกกกแ เหมือนในท้องมีลูกอยุ่5คน😂

ส.ค.เหมือนกัน เป็นต้นๆเดือน ยังซื้อไม่ครบเลยค่า ซื้อที่จำเป็นอันดับต้นๆก่อนค่า

เตรียมแล้วแต่ยังขาดนิดหน่อยส่วนใหญ่เป็นพวกยา คิดว่าจะซื้อช่วงใกล้ๆ

21สิงหาค่ะเตรียมหมดแล้วค่ะแต่อาจจะคลอดก่อนช่วงนี้เจ้บเตือนบ่อย