สอบถามหน่อยและขอคำแนะนำค่ะแม่ๆ

คุณแม่บ้านอื่น ทานยายังไงคะ บ้านนี้ได้ยามา 3 อย่าง บำรุงครรภ์ บำรุงเลือดและแคลเซียม คุณหมอบอกให้ทานพร้อมกันตอนเช้าแต่ตอนเช้าทานพร้อมกันแล้วมีอาการเวียนหัวค่ะ ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

ของเราหมอให้ทาน โฟลิค+แคลเซียม (หลังอาหารเช้า) ยาบำรุงเลือด (ทานหลังอาหารเย็น)

บ้านนี้เปลี่ยนมากินโฟลิกหลังอาหารตอนเย็น กินแคลเซียมหลังอาหารกลางวันค่ะ

บำรุงเลือด หลังอาหารเช้า แคลเซียมทานตอนเย็นค่ะ ไม่ได้ทานพร้อมกัน

ไม่ทานพร้อมกันค่ะยาใช้เวลาดูดซึมนานเลยต้องกินแยกกัน

เปลี่ยนกินตอนเย็นค่ะ