ผักผงกับผักนึ่งแช่ฟรีทแบบไหนให้คุณค่าทางอาหารมากกว่ากัน

คุณแม่บางคนต้องทำงานนอกบ้าน ไม่ค่อยมีเวลาทำอาหารสดใหม่ให้ลูกทานได้ทุกมื้อ จึงต้องใช้วิธีแบบซื้อสำเร็จรูปมาทาน หรือบางท่านก็ทำแช่ฟรีทไว้ อยากทราบว่าระหว่างอาหารที่นึ่งแช่ฟรีท กับอาหารที่ผ่านความร้อนทำให้แห้ง เช่นผักผง ปลงหยอง เป็นต้น ให้คุณค่าทางอาหารเท่ากันมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่ทำผักบดแล้วแช่แข็งไว้ดีกว่าค่ะ