ท้องแรก28w

คุณแม่น้ำหนักขึ้นกี่โลค่ะ แม่บ้านนี้ขึ้นมา10โล น้อยไปหรือมากไปค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

14 ตอบกลับ

ล่าสุดที่ตรวจตอน 24 สัปดาห์ น้ำหนักน้อง 675กรัม ค่ะ รอวันเสาร์นี้ไปตรวจตอน 28W4D ค่ะ บ้านนี้คุณหมอไม่แนะนำให้น้ำหนักขึ้นเยอะให้ขึ้นเดือนนึงไม่เกิน2 กิโลกำลังดีค่ะ

3y ago

28wน้ำหนักขึ้นแค่3โลคะ

28 W บ้านนี้ขึ้นมา6-7 กิโลเองค่ะ แต่ไม่สนใจค่ะ ว่าจะน้ำหนักเท่าไหร่ เพราะน้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์คุณแม่ก็โอเคแล้ว ไม่คิดจะทำน้ำหนักด้วยค่ะ

3y ago

น้ำหนักน้องเท่าไหร่ค่ะ

17โลเลยคะปกติอยู่ในเกณฑ์43-45ขึ้นไป62เลยคะท้องแรก พอท้อง2พยายามลดน้ำหนักเหลือ48ท้องอีกตอนนี้ขึ้นมา11ชั่งเมื่อล่าสุด59คะ

เยอะนะคะ แต่ถ้าลูกน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ก็ไม่เป็นไรค่ะ บ้านนี้แม่ท้องจนจะคลอด น้ำหนักขึ้น 9 โลค่ะ ลูกคลอดมา 3290g

3y ago

ไข่ต้มวันละฟองค่ะ

หมอจะแนะนำให้ขึ้น อย่างน้อย เดือนล่ะโล หรือ2โล ค่ะ ถ้าน้อยกว่านี้หรือมากกว่านี้ อาจมีผลเสี่ยง

22w น้ำหนักขึ้นมา 2.5 ค่ะ บ้านนี้น้ำหนักขึ้นน้อยแต่จะไปขึ้นไวตอนโค้งสุดท้ายค่ะ

ขึ้นตลอดการตั้งครรภ์ไม่ควรเกิน16โล นะค่ะแม่

3y ago

ขอบคุณค่ะ💓

บ้านนี้27wตอนนี้ขึ้นมา10++คะแม่😂

3y ago

1000คะแม่😊

28w1dบ้าน​นี้​ขึ้น​มา​5กิโล​ค่ะ

3y ago

ตอน20wน้องนํ้าหนัก​319gค่ะแต่ตอนนี้​ไม่รู้​น้องนํ้าหนัก​เท่าไหร่​เลย​ค่ะ​

บ้านนี้33w1dน้ำหนักขึ้นมา7โลค่ะ

3y ago

ลูกน้ำหนักเท่าไหร่แล้วค่ะ☺️