เมื่อคืนใครนอนไม่หลับ หลับไม่สนิทบ้าง

คุณแม่ท้องไตรมาส 3 มักมีอาการนอนไม่หลับ ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น หายใจไม่อิ่ม แสบร้อนกลางอก รู้สึกคลื่นไส้ อาเจียน ปวดหลัง เป็นตะคริวที่ขา วิตกกังวล คัดเต้านม ไม่สบายท้อง ใครมีอาการยังไงบ้าง มาเล่าสู่กันฟังนะคะ

เมื่อคืนใครนอนไม่หลับ หลับไม่สนิทบ้าง
238 ตอบกลับ

นอนหลับยากมากคร้าปวดหลังปวดตัวไปหมดนอนได้สักพักก็ดันมาปวดปัสสาวะอีก5555พอปัสสาวะเสร็จไอตัวน้อยก็ดิ้นจนหลับไม่ได้

เป็นจร้า จะเคลิ้มๆๆ ลูกดิ้น สดุ้งตื่นเลย กินไรไม่ลง นอนไม่เคยเต็มอิ่มเลย ได้แต่นอนนับถอยหลัง เมื่อไหร่จะคลอดน้า

ตอนนี้ จะเข้า 16 week ค่ะ แต่อาการเป็นแบบนี้ทุกอย่างเลย นอนไม่หลับ ปวดหลัง หายใจไม่ค่อยออก เหมือนอาหารไม่ย่อย 😭😭😭😭

30 week นอนตะแคงแล้วปวดซี่โครงค่ะพอเปลี่ยนมานอนหงายก็จุกตรงลิ้นปี่...ต้องคอยนอนเปลี่ยนท่าตลอดเลยทำให้หลับไม่สนิท

36 อยากแตกแล้วมาดูแลข้างนอกมากค่ะ ไม่สบายตัวมากๆ ปวดนู้นนี่ ชาแขนบ้างขาบ้าง. ปวดหัวบ้าง ลุกยาก พลิกตัวยาก

นอนไม่ค่อยหลับเลยค่ะ เหมือนเจ็บกระดูกซี่โครงตามใต้ราวนม ปวดหลังปวดขา พลิกตัวทุกๆ 10 นาที เพลียมากค่ะ

7เดือน ยังไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ ไม่แพ้ ไม่เป็นตะคริว ฉี่ปกติคืนละ2ครั้ง แต่ปวดเอวนิดหน่อยพอทนได้ค่ะ

ช่วงนี้เริ่มมีอาการนอนไม่หลับ ปวดกล้ามแทบทุกส่วนของร่างกาย ฉี่บ่อย แทบบางคืน เป็นตะคริวอีกคะ

บ้านนี้ดิ้นทั้งคืน​ นอนไม่หลับเลย​ ปวดหัวเน่าวตลอดเวลาจะลุก​ ทรมานที่สุด​ แต่ก้อรักที่สุด​ 27w

นอนไม่ค่อยหลับเลยค่ะ กังวลกลัวมีผลกระทบกับลูกมาก ให้สามีนวดขาก่อนนอนทุกวันถึงจะหลับได้ค่ะ