ท้องปั้น

คุณแม่ท้องปั้นกันตอนกี่เดือนค่ะ อาการมันเป็นยังไง แม่บ้านนี้ท้องแรกค่ะเลยไม่รู้

2 ตอบกลับ

แข็งๆตึงๆทั่วท้อง แต่เวลานอนลงก็คลายตัว เวลาท้องแข็งไม่ต้องจับไม่ต้องลูบเยอะ ลูบไปก็ไม่หายนอกจากว่าเราจะอยู่ในท่าที่ผ่อนคลาย ใกล้คลอดยิ่งเเข็งบ่อยค่ะแม่

จะเริ่มเป็นบ่อยตอน7เดือนขึ้นไปค่ะ มีอาการท้องแข็งแบบทั่วท้องและปวดนิดหน่อยค่ะ ยิ่งท้องแก่แม่จะรู้สึกบ่อยและเวลาท้องปั้นแม่จะมีปวดหลังร่วมด้วย