ขอถามหน่อยค่ะ

คุณแม่ท้องทำไมต้องกลัดเข็มกลัดด้วยคะ

2 ตอบกลับ

เป็นเรื่องของสัญลักษณ์ ให้คนอื่นรู้ว่าเราท้อง และ..เรื่องของความเชื่อ เพื่อให้ลูกอยู่กับเราตลอดจนคลอดออกมา แต่เราก็ไม่ค่อยติด กลัวซุ่มซ่ามแล้วเข็มจิ้มพุง จะติดตอนไปในที่ที่คนเยอะๆ เค้าจะได้ไม่มองว่าเราอ้วน

คติโบราณเชื่อว่าป้องกันสิ่งไม่ดีค่ะ ส่วนสมัยนี้ติดเพื่อเป็นสัญลักษณ์ค่ะ บ้านนี้ติดตลอดเวลาออกไปข้างนอกค่ะ กันไว้ก่อน