สอบถามยาแก้ไอ

คุณแม่ท้องกินยาแก้ไอกับยาอมยี่ห้อไหนได้มั้งค่ะ รบกวนคุณแม่ๆแนะนำหน่อยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ไปหาหมอค่ะแม่ มันมียากินแก้ไอบางตัวที่คนท้องกินได้ ไม่ก็ปรึกษาเภสัชดู ตอนท้องเราก็เคยกินยาเม็ดแก้ไอค่ะ มันจะมียาแก้ไอที่คนท้องกินได้บางตัวค่ะแต่เราจำชื่อไม่ได้ เค้าจะให้กินไม่เกิน1สัปดาห์ แล้วก็ถามเรื่องอายุครรภ์ด้วยค่ะ ถ้าไตรมาสแรกอาจจะกินไม่ได้

ปกติคนท้องกินยาแก้ไอไม่ได้ แนะนำปรึกษาหมอนะคะ ยาอมกินได้ค่ะ แต่ก็ควรให้หมอจ่ายให้ เภสัชจ่ายให้อีกทัก