เบาหวานตอนท้อง

คุณแม่ท่านไหนเป็นเบาหวานตอนท้อง แล้วต้องฉีดอิซูลินเองมีไหมคะ ตอนนี้เป็นเบาหวาน หมอบอกว่าถ้าคุมไม่ได้ต้องฉีด มีความเครียดมากเลยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ของเราตรวจเจอตอน 28 สัปดาห์ ได้ปากกาที่ระลึกมาฉีดพุง ให้พ่อบ้านฉีดให้ แต่ไม่เจ็บค่ะ เพราะเข็มสั้นนิดนึง แทงเข้าไปใต้ผิวหนัง ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ เข็มเย็บผ้าแทงนิ้วยังเจ็บเยอะกว่า แล้วก็ทานอาหารเหมือนคนเป็นโรคเบาหวานเลยค่ะ ข้าวกล้อง งดหวาน ผลไม้กินพวกฝรั่ง ชมพู่ แก้วมังกร แอ๊ปเปิ้ลเข

3y ago

ตอนนี้หมอให้คุมอาหาร และให้ตรวจเลือด อาทิตย์ละ3วัน หากคุมไม่ได้ต้องฉีดยา แอบกลัวที่ต้องฉีดยาเองค่ะ😅

บ้านนี้ได้ฉีดอิซูลินทุกวันค่ะ แต่หมอบอกสามารถคุมเบาหวานได้แล้วอาจเปลี่ยนแปลงวิธีรักษาต่อไป คุณแม่คุมอาหารคือสิ่งสำคัญค่ะ งดทานข้าวขาว งดอาหารรสจัด ทานผัก ผลไม่ได้ที่มีน้ำตาลน้อย ทานน้ำเยอะๆ ค่ะ

3y ago

เหมือนมดกัดค่ะ