คุณแม่เป็นริดสีดวงจมูก+ไซนัสอักเสบ

คุณแม่ท่านไหนเป็นริดสีดวงจมูกและไซนัสอักเสบตอนท้องบ้างคะ เพราะตอนนี้ท้องได้ประมาณ 3 เดือนแล้วค่ะ เพิ่งหยุดยาไปเมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ประมาณเดือนที่ 2 ตั้งแต่หยุดยา ตอนนี้อาการกำเริบขึ้น หายใจไม่ออกตลอดเวลา จมูกไม่ได้กลิ่น จามทั้งวัน ปวดจมูกปวดตาไปหมด เวลานอนต้องหายใจทางปาก ตื่นมาตอนกลางคืนปากแห้งคอแห้งจนไม่มีน้ำลายเลยค่ะ ทรมานมาก เป็นแบบนี้ทุกวัน คุณแม่รักษายังไง กินยาแก้แพ้ได้ไหมและกินได้บ่อยแค่ไหนหรือมีทางรักษาอื่นบ้าง พอดีคุณหมอบอกว่าทานยาแก้แพ้ได้แต่เราก็กลัวว่าจะมีผลต่อลูกในท้องค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่ลองปรึกษาหมอดูนะคะว่าสามารถรักษายังไงได้ ทานยาอะไรได้บ้างต้องคุณหมอเท่านั่นที่จะบอกเราได้

บ้านนี้เป็นแค่ภูมิแพ้ หมอจ่ายยาแก้แพ้ให้ตลอดเลยค่ะ ลองปรึกษาหมอ คอ หู จมูก ดูค่ะแม่