สอบถามหน่อยค่ะเรื่องพาหะทารัสซีเมีย

คุณแม่ท่านไหนเป็นพาหะกลุ่มอัลฟ่าบ้างค่ะ แล้วถ้าตรวจเลือดหาอีกว่าเป็นอัลฟ่าแบบไหน เสียค่าใช้จ่ายกันเท่าไหร่บ้างค่ะ เราตรวจเลือดมา2ครั้งแล้ว ครั้งแรกระบุเป็นพาหะ ครั้ง2 ระบุเป็นพาหะกลุ่มอัลฟ่า เลยต้องตรวจคุณพ่อค่ะ รอผล ถ้าพ่อเป็นพาหะเหมือนกันก็ต้องตรวจเลือดรอบ3ค่ะ คุณหมอบอกค่าตรวจคนละ4,000 คือราคาประมาณนี้รึป่าวค่ะ ใครเคยตรวจบ้างค่ะ รบกวนหน่อย (ปล เราฝากท้องที่คลีนิกค่ะ)

2 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะชนิดอัลฟ่า1ค่ะฝากครรภ์ที่คลินิกตรวจเลือด3ครั้งเหมือนกันค่ะ ครั้งแรกตรวจเลือดตอนฝากครรภ์คนละ600 แล้วผลเลือดออกมาผิดปกติทั้ง2คน ครั้งที่2ตรวจดูพาหะชนิดเบต้าคนละ750 ครั้งที่3ตรวจดูพาหะชนิดอัลฟ่าถ้าตรวจที่ คลินิกคนละ3,500ค่ะคุณหมอเลยส่งไปตรวจที่รพ.ที่มีสิทธิ์อยู่เราใช้สิทธิ์บัตรทองจ่าย650 แฟนใช้สิทธิ์ประกันสังคมไม่ต้องจ่ายค่ะ

5y ago

ใช้ได้ค่ะแม่ แต่ไม่แน่ใจว่าฟรีเหมือนกันหรือเปล่าลองสอบถามที่รพ.ดูค่ะ ประหยัดไปเยอะเลยค่ะ

บ้านนี้ตรวจเจอเลือดจางรอบที่1 รอบที่2จางกว่าเดิมอีกจ้า แต่หมอบอกไม่ได้เสียตังจ้า