การตั้งครรภ์กับ SLE

คุณแม่ท่านไหนเป็นSLE อยากแชร์ประสบการณ์ในการตั้งครรภ์บ้างคะ? #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เราเป็นเอสแอลอี(SLE)ตั้งแต่คลอดคนแรกได้ประมาณ3เดือน เมื่อม.ค59 ก็เลยต้องคุมกำเนิดมาตลอดโดยฉีดยาคุม ตอนหลังหมอแนะนำให้กินยาคุม ตอนปีเม.ย61พลาดท้องโรคยังไม่สงบ เครียดมากแต่ก็อยากมีน้องดีใจที่น้องมากแต่ยังไม่ปรึกษาหมอไปฝากท้องตอน6วีค พอ8วีคมีเลือดไหล ปรากฏแท้ง โดนขูดมดลูกไปหลังจากนั้นดูแลตัวเอง อาการไม่กำเริบ ปรึกษาว่าอยากมีลูกอีก หมอลดยาให้และปล่อยตอนก.ย62น้องก็มาโดนหมอสูติ บ่นใหญ่ เพราะอายุ38แล้ว โรคมากเป็นทั้งsle ไทรอยด์ เบาหวานตอนท้องก็มา โดนเจาะน้ำคร่ำ ดูแลตัวเองมากๆยาก็ต้องทานปกติ ไปหาหมอตามนัดตอนนี้น้องคลอดได้7เดือนกว่าแข็งแรงน่ารักนน.เยอะ ไทรอยด์ไม่มีอาการ เบาหวานก็ไม่เป็นแล้ว แต่อาการsleมีมาบ้าง (ตอนท้องไม่มีอาการกำเริบเลยคะเพิ่งมีอาการตอน5-6เดือน) ปวดมือปวดหลังอุ้มน้องไม่ค่อยไหวหมอsleนัดอีกทีมี.ค.นี้คะโดยรวมถือว่าดีคะ ยังไงดูแลตัวเองดีๆนะคะสู้ๆ

3y ago

อยู่ในสภาวะเดียวกันเลยตอนนี้ เป็นห่วงก็แต่ลูกนี่แหร่ะ