โดนเล็บแมวข่วนช่วงตั้งครรภ์อ่อน

คุณแม่ท่านไหนเคยโดนแมวกัดหรือข่วนบ้างไหมคะ พอดีโดนเล็บแมวข่วนเลือดไหล(แผลไม่ใหญ่)ช่วงตั้งครรภ์ 9 สัปดาห์ สามารถฉีดยากันพิษสุนัขบ้ากับทานยาปฏิชีวนะ (ยาฆ่าเชื้อ) ได้ไหมคะ ไปพบคุณหมอมาแล้วแจ้งว่าตั้งครรภ์อยู่ แต่ก็ยังแอบกังวล กลัวมีผลกระทบต่อเด็กค่ะ เพราะครรภ์ยังอ่อนมาก

3 ตอบกลับ

พิษสุนัขบ้าท้องไม่น่าจะฉีดได้นะคะ แต่บาดทยักไม่แน่ใจ