เเจ้งเกิด

คุณแม่ท่านไหนเคยแจ้งเกิดที่อำเภอ โดยที่พ่อเด็กมาไม่ได้บ้างคะ แล้วใช้นามสกุลพ่อเด็กได้หรือเปล่า ถ้าพ่อเค้ามาไม่ได้ สามีเป็นชาวญี่ปุ่นค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

น่าจะได้นะคะ ขอสำเนาพาสปอดไว้เผื่อต้องใช้นะคะ

4y ago

ไม่แน่ใจเลยนะคะแม่ แต่ถ้ามีพาสปอดของพ่อไว้น่าจะทำได้นะคะ บ้านนี้ทาง รพ.ทำให้แค่ขอเอกสารของพ่อ (สามีเกาหลี) ที่ใช้ก็เป็น พาสปอด , เวิคพร้อมมิท (สำเนาค่ะ) ของแม่ ทะเบียนบ้าน , บัตร ปชช. แล้วก็เตรียมชื่อลูกไปค่ะ ทางนี้ก็ใช้นามสกุลพ่อค่ะ