ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ รกเกาะต่ำอันตรายมากไหม? ควรปฏิบัติตัวยังไงบ้างคะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ🙏

7 ตอบกลับ

เคยมีประสบการณ์มาแล้วค่ะ รกเกาะต่ำ สุดท้ายน้องคลอดก่อนกำหนดค่ะ คำแนะนำ อย่าทำงานหนัก ห้ามเดินเยอะ อาจขอคำแนะนำจากคุณหมอที่ฝากครรภ์ คุณหมออาจจะให้ยากันแท้ง ขึ้นอยู่กับคุณหมอแต่ละคนค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ 🙏🙏

งดมีเพศสัมพันธ์ เพื่อไม่ให้มดลูกบีบตัว ไม่หักโหมเดินเยอะ งดออกกำลังกาย ไม่ยกของหนักค่ะ รอลุ้นว่าอายุครรภ์เพิ่มขึ้นรกจะยกตัวขึ้นไหมอีกทีค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆๆนะคะ

ต้องดูว่าต่ำขนาดไหน ปิดหมดไหม รึปิดแค่บางส่วน ของเราปิดหมดตอน29วีค มีเลือดออก แอดมิดด่วนฉีดยาระงับคลอด กระตุ้นปอดเด็กทุกๆ12ชั่วโมง

2y ago

ขอบคุณมากๆๆค่ะ จะรีบพบคุณหมอที่ฝากครรภ์เลยค่ะ

บ้านนี้ก็รกเกาะต่ำค่ะ คุณหมอบอกว่ารกจะค่อยๆสูงขึ้นตอน 28 สัปดาห์ ไม่เป็นอันตรายตอนท้องค่ะ แต่อาจจะต้องผ่าคลอดค่ะคุณแม่

2y ago

ขอบคุณคุณแม่ มากๆนะคะ 🙏🙏

งดทำงานหนัก งดมีเพศสัมพันธ์ งดออกกำลังกายต่างๆ ของเรารกพาดผ่านปาดมดลูกเลยค่ะ พออายุครรภ์มากขึ้น ก็เลื่อนขึ้นมาปกติ

2y ago

ขอบคุณคุณแม่มากๆๆค่ะ 🙏🙏🙏

พักผ่อนเยอะๆค่ะ อย่าเดินบ่อย อย่ามีเพศสัมพันธ์ อย่าทำงานหนัก

2y ago

ขอบคุณนะคะ🙏🙏

ห้ามทุกอย่างนั่งและนอนอย่างเดียว​ เลย