ท่อปัสสาวะอักเสบ

คุณแม่ท่านไหนเคยเป็นท่อปัสสาวะอักเสบบ้างค่ะ สาเหตุเกิดจ้าอะไร???#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

อั้นฉี่บ่อย มีเพศสัมพันธ์เสร็จไม่ทำความสะอาด(_) ควรหมั่นล้างบริเวณนั้นให้สะอาดและแห้งไม่อับชื้น หากเป็นก็ควรดื่มน้ำอย่างน้อย5-8แก้วต่อวันเพื่อขับออก

เราเป็นค่ะ หมอบอกอั้นฉี่บ่อย รักษาด้วยการให้ยาฆ่าเชื้อทางสายน้ำเกลือกับกินยาฆ่าเชื้อค่ะ หลังจากนั้นก็ไม่อั้นฉี่โดยไม่จำเป็นอีกเลยค่ะ

ทานน้ำเยอะๆ นะคะ น้ำเปล่าทาน2-3 ลิตรฉี่บ่อยไม่เป็นไรค่ะ อดทนอีก3-4 วันจะดีขึ้นค่ะ

3y ago

ขอบคุณน่ะค่ะสำหรับคำแนะนำค่ะ☺️☺️

ฮั่นนี้ฉี่บ่อยมากจนอั่นไม่ไหวทุกครั้งปวดฉี่ต้องรีบเข้าห้องงน้ำทันทีค่ะ

อั้นฉี่บ่อยจะเป็นคะ แนะนำแม่ห้ามอั้นเด็ดขาด

แนะนำปรึกษาหมอค่า

อั้นฉี่ค่ะ