คุณแม่ผ่าคลอดท้องจะยุบเป็นปกติไหมคะ

คุณแม่ท่านไหนผ่าคลอดแล้วท้องยุบเป็นปกติไหม แม่บ้านนี้กังวลมากคะเพราะอยากคลอดเองแต่หมอจะให้ผ่าเพราะน้ำหนักลูกน้อยต้องผ่าออกมาเลี้ยงข้างนอกคะ แม่ๆมีประสบการณ์ไหมคะ ผ่าคลอดท้องจะยุบใช้เวลานานไหมคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

ต้องใช้ที่รัดหน้าท้องรัดค่ะแม่ ถ้าหมั่นรัดไม่ถึง 2 อาทิตย์ก็ยุบแล้วค่ะ เรารัดบ้างไม่รัดบ้างเพราะทำงานบ้านด้วยเลี้ยงลูกด้วยก็ยุบเท่าก่อนท้องนะคะ

ก่อนท้อง55กิโล ก่อนคลอด65กิโล หลังคลอด10วัน49กิโลค่ะ ส่วนตัวเราใช้แผ่นรัดหน้าท้องตามหมอบอกไม่ได้อยู่ไฟค่ะ ช่วงให้นมลูกน้ำหนักและหน้าท้องจะลดเร็วมากค่ะ

2y ago

ปกติค่ะไม่หย่อนไม่ย่น ร่อง11ยังขึ้นได้ชัดเหมือนเดิมเลยค่ะ😁

บ้านนี้9เดือนแล้วยังไม่ยุบเลยค่ะ ไม่แน่ใจว่าเพราะตอนคลอดไม่ได้ใช้แผ่นรัดหน้าท้องรึเปล่า😅

2y ago

งื้อออ~ ขอบพระคุณคำตอบแม่ๆค้า