น้ำตาลสูงขณตั้งครรภ์

คุณแม่ท่านไหนน้ำตาลสูงบ้างค่ะ เราคุมอาหารงดหวาน ตรวจล่าสุดก็สูงอยู่ดี จะทำไงดีค่ะ กังวลห่วงลูกในท้อง????????????

19 ตอบกลับ

เราก็ต้องคุมค่ะ เกินบางเป็นบางมื้อถ้ากินไม่เลือก

บ้านนิ้ก้อสูงค่ะรอตรวจอิกรอบวันที่7ค่ะ

เป็นค่ะ เราโดนเจาะจนคลอดค่ะ

มารับฟังข้อแนะนำค่ะ

โดนเหมือนกันค่ะ เปลี่ยนเป็นข้าวไรเบอรี่เลยค่ะ ไข่ต้ม ของต้มๆนึ่งๆ งดของหวานไปก่อนค่ะ ผลไม้แนะนำเป็นแก้วมังกรค่ะ ช่วยลดน่ำตาลในเลือด ขับถ่ายดี ดื่มน้ำมากๆนะคะ เดือนเดียวเลือดลงเป็นปกติค่ะ 😊 ให้ลด อย่าอดนะคะ

ตรวจครั้งแรกเราก็สูง เลยงดของหวานทุกอย่าง ลดแป้งให้น้อยลง เปลี่ยนทานข้าวข้าวมาทานข้าวกล้อง ธัญพืช แทน ดื่มน้ำใบเตยไม่ใส่น้ำตาล ดื่มแทนน้ำเปล่าค่ะ ตรวจรอบ2 ปกติค่ะ

งดหวานแล้ว​ ต้องทานข้าวกล้อง​ พวกผัก+น้ำพริก​ ปลานึ่ง​ กับข้าวจืดๆพวกต้มๆผัดผักจืดๆคะ😊 นมก็เน้นเป็นพวกน้ำเต้าหู้​ นมถั่วเหลืองน้ำตาลน้อย​ เหลือแค่วันละกล่อง​ ผลไม้แอปเปิ้ลเขียว​ อโวคาโด้​ พวกนี้คะ​ ไม่ทานจุกจิกระหว่างวัน😊แม่บ้านนี้น้ำตาลสูง​ เกือบได้ฉีดอินซูลิน​ แต่คุมอาหาร1เดือนน้ำตาลลดลงปกติคะ​ สู้ๆคะ✌️✌️

ลองคุมแบบ หาเครื่องเจาะดูน้ำตาลปลายนิ้วมาไว้ค่ะ จะได้รู้ว่า เรากินอะไรไปในแต่ละวัน อันไหนที่กินแล้วน้ำตาลสูง จะได้งดได้ ที่แน่ ๆ ลด หวาน มันเค็ม กินข้าวกล้อง ไรท์เบอรี่แทนนะคะ ถ้าไม่ชอบแนะนำ ข้าวขาวน้ำตาลต่ำ พันธุ์ กข 43 ค่ะ ส่วนกับข้าวก็กินปกติ เน้นโปรตีน ผัก ปลา เนื้อ ไข่ งดน้ำหวาน ผลไม้รสหวาน แก้วมังกรกินได้ค่ะช่วยเรื่องขับถ่ายกับลดน้ำตาลในเลือด ลองทำตามนี้ดูค่ะ

บ้านนี้ก้อสูงค่ะ รอตรวจอีกรอบวันที่13ค่ะ