การคุมกำเนิด + แม่ให้นมลูก. (ยาคุม)

คุณแม่ท่านไหนทานยาคุมหลังคลอด แบบไม่ทำให้น้ำนมแม่ลดบ้างคะ เหมาะกับสตรีให้นมบุตร ** ซีราเซท ~ เอกซ์ลูตอน ~ เดลิตอน ** อยากทราบคะว่า มีผลข้างเคียงทำให้บวมรึเปล่า น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้หรือไม่คะ ?? (( การให้นมลูกร่างกายมีการเผาผลาญมากกว่าปกติ และการสร้างน้ำนมก็ดึงไขมันออกมาใช้ ทำให้น้ำหนักลดลงมาก แต่ถ้าทานยาคุม 3 ตัวนี้ จะทำให้บวมขึ้นได้รึเปล่าคะ ))

การคุมกำเนิด + แม่ให้นมลูก. (ยาคุม)
2 ตอบกลับ

ยาคุมนี้ทานแล้วมีผลข้างเคียง ทำให้ป่องอีกคนค่ะ หัวปีท้ายปีเลยค่ะ 555

5y ago

นั่นนะสิคะ อันนี้จากประสบการณ์เพื่อนๆพี่ๆเรานะคะ เราต้องต้องคุมวิธีอื่นแล้วค่ะ 😅

เราเคยกินเอ็กซ์ลูตอนค่ะ โดยส่วนตัวไม่มีผลข้างเคียงอะไรค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากคะคุณแม่ ♥️✌🏻😘