ตั้งชื่อลูกว่าอะไรกันบ้างคะ

คุณแม่ท่านไหน รู้เพศแล้ว #ตั้งชื่ออะไรกันบ้างคะ

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ baby boy ค้าบบบบ ชื่อน้อง คีริน แปลว่าภูเขา ที่มาของชื่อคุณพ่อเค้าบอกว่าลูกเป็นสิ่งที่มีสำคัญ มีค่าและความหมายของพ่อกับแม่ ก็เสมือนสิ่งที่สำคัญของโลกใบนี้ คือ แผ่นดิน ท้องฟ้า ภูเขา น้ำ คุณพ่อตั้งใจมีลูก 4 คน คนแรกเป็นผู้ชาย เลยเลือกตั้งชื่อให้มีความหมายเกี่ยวกับภูเขา คุณแม่บ้านนี้ให้น้องใช้ชื่อเล่นกับชื่อจริงชื่อเดียวกันเลยค่าาา

บ้านนี้เพศชายค่ะ พ่อชื่อหนึ่ง เลยตั้งว่าน้อง นน น้องนนลูกพ่อหนึ่ง555พ่อเขาพอใจเพราะมันคล้องกับชื่อเขา ชื่อจริง รัชชานนท์ พ่อเขาตั้งเอง เเต่เเม่ตั้งนนทวัฒน์ กับอานนท์ ตอนนี้ถ้าพ่อจะเอาซื่อใหนเเม่ยอมหมดเพราะทุกชื่อเลย

บ้านนี้ ลูกสาว ชื่อ ปริชญา (ปะ-ริ-ชะ-ยา) แปลว่า ผู้มีความรู้ ฉลาดรอบรู้ ชื่อเล่นน้องญาดา ความหมายคล้ายๆกันค่ะ ชื่อนี้แม่ได้ได้ตั้งเอง ป้าๆเขาตั้งให้หลานค่ะ

บ้านนี้ลูกสาว ชื่อเล่น คำแก้ว พ่อเขาเป็นคนตั้ง ส่วนชื่อจริง กาญจนาวดี /กวินธิดา แม่เป็นคนตั้งเอง แม่ยังเลือกไม่ได้จะเอาชื่อไหนดี😂

ทีมมกรายังไม่รู้เพศ แต่ตั้งไว้แล้ว ผู้หญิง น้องเพลง ผู้ชาย น้องพร้อม ชื่อจริง ด.ญ ลันลลิน ชื่อจริง ด.ช แทนคุณ

ทีมกุมภาพันธ์คะ ยังไม่ทราบเพศแต่ตั้งไว้แล้วคะ ญ=น้องพระพาย ด.ญ.มนต์พระพาย ช=น้องพุทธ ด.ช.พุทธคุณ

น้องชีวิน ผู้ชายค่ะ ชื่อจริงรอดูวันที่น้องเกิดอีกทีค่ะ

ชื่อน้องนิทาน ชื่อจริงธนาธาร ครับ

บ้านนี้ คุณพ่อตั้งให้ น้องSen-o 😊

เอาให้ชัวก่อนว่าชายรึหญิง