ปวดท้องหน่วง

คุณแม่ท่านไหน ตอน 9สัปดาห์ ปวดท้องน้อยเหมือนตอนมีประจำเดือนบ้างค่ะ ไม่ทราบว่าอันตรายหรือเปล่าค่ะ

7 ตอบกลับ

ถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่เป็นไรค่ะ อยู่ในช่วงมดลูกขยายตัวค่ะ ลีกเลี่ยงการยกของหรือทำงานหนัก ของเราก็เคยรู้สึกปวดท้องหน่วงๆช่วงสัปดาห์ที่ 9 เหมือนกันค่ะ

ปวดเหมือนกันค่ะ แต่เป็นช่วงๆ ไม่มากเท่าเป็นประจำเดือน มดลูกขยายตัวค่ะ ให้น้อวได้มีพื้นที่โตมากขึ้น 😍🥰

ตอนนี้เรา9วีค รู้สึกเจ็บๆเสียวๆมดลูก กลัวหลุดมากเลยคะ

พักผ่อนเยอะๆ อย่าพึ่งเดินเยอะ ห้ามยกของหนักนะคะ

เราค่ะ แต่พอ 10-11 วีคก็หายค่ะ หมอจ่าย Duphaston ให้กินค่ะ

ถ้าปวดมากๆแนะนำพบหมอนะคะ

น่าจะเพราะมดลูกขยายนะคะ