ทำไงให้น้ำนมไหล

คุณแม่ท่านใดน้ำนมไม่มีบ้างคะต้องทำยังไงให้มีน้ำนมให้ลูกกินคะ

2 ตอบกลับ

วันแรกไม่มีน้ำนมเหมือนกันคะ พอดีน้องร้องเลยเอาเข้าเต้าเกือบทุกชม. นึกว่าน้องร้องเพราะหิวเลยคิดว่านมไม่พอเลยกินทุกอย่างที่บอกว่าเพิ่มน้ำนม หัวปลี แกงเลียง ผัดขิง น้ำขิง (กินจนเบื่อ) ซื้อไม้นมนาง ฝางแดง มากิน กินวันละ 3 ลิตร กินได้ 2 วัน แฟนบอกว่าต่างประเทศเขากินอะไรถึงมีน้ำนม เลยมานั่งคิด หมอแนะนำให้กินน้ำ 3-5 ลิตร เป็นน้ำอะไรก็ได้ น้ำเย็นก็ได้ แต่น้ำอุ่นจะทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีกว่า แต่ส่วนตัวแล้วไม่กินน้ำอุ่น เพราะกินแล้วเจ็บคอ เสียงหาย ตอนนี้ก็เลยพยายามกินน้ำให้ได้มากกว่า 3 ลิตร กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ไม่เครียด (นั่งดูอะไรตลกๆเลย🤣) นอนพักผ่อนถ้ามีเวลาได้พักนะคะ จริงๆหมอให้ยากระตุ้นน้ำนมมาแต่ไม่ได้กิน จนตอนนี้น้องมีนมกิน กินจนล้นกระเพาะ น้อง 1 เดือนแต่มีนมสต๊อกเต็มตู้แล้ว ไม่ปั๊มออกก็ไม่ได้ คัดนมจะเป็นไข้

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ หลักๆคือน้ำเลย จะน้ำอุ่น น้ำเย็นได้หมดค่ะ ขยันเข้าเต้า/ปั้มบ่อยๆ จะช่วยกระตุ้นให้มามากขึ้น