ลูกนอนขวาง

คุณแม่ท่านเคยมีประสบการณ์การตั้งครรภ์ลูกนอนขวางบ้างคะ ต้องผ่าอย่างเดียวหรือมีโอกาสคลอดธรรมชาติ ตอนนี้ท้องได้23+3วีด หมอบอกรอดูหากอายุครรภ์ได้30 วีดแล้วลูกไม่กลับหัว ต้องผ่าเพื่อทำคลอด ตอนนี้เป็นกัลวนมากค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับลูกล้วนๆเลยค่ะ😂 บ้านนี้ท้องแรกลูกไม่ชอบฝืนแรงโน้มถ่วงโลก น้องเอาหัวขึ้นเอาก้นลงยัน38wเลยไม่ยอมเปลี่ยนท่า แม่เลยต้องตัดสินใจยอมผ่าค่ะเพราะถึงรอต่อไปก็คงไม่ยอมเปลี่ยนท่าง่ายๆ

ไปหาหมอมา 23 3 weeks น้องนอนขวางเหมือนกันค่ะ แต่หมอบอกไม่ต้องกังวล เดี๋ยวเค้าก็เปลี่ยนท่าไปเรื่อยๆ

บ้านนี้ ไปหาหมอมาเมื่อ2 สิงหา น้องยังนอนขวางอยู่เลยค่ะอายุครรภ์26วีคแล้วค่ะน้องยังไม่กลับเลยค่ะ

บ้านนี้ ลูกสาวคนโต นอนขวางจ้ะ ถึงกำหนดคลอดแล้วก็ไม่ยอมกลับหัว แต่จู่ๆนางกลับหัวคลอดได้เองเลยจ้า

2y ago

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำตอบตอนนี้พยายามไม่กัลซนกับลูกนอนขวาง

แม่ลองอ่านดูค่ะ เผื่อช่วยได้ https://th.theasianparent.com/2019-baby-turning-to-a-head-down-1709

อย่าคิดมากค่ะ ยังตีลังกาได้อีกเยอะเลย เพิ่ง23W