ควบคุมน้ำตาลก่อนอาหารเช้า

คุณแม่ที่เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ มีวิธีควบคุมน้ำตาลตอนก่อนอาหารเช้าอย่างไรบ้างคะ น้ำตาลหลังอาหาร 2 ชั่วโมง ไม่เคยเกิน 120 เลยค่ะ แต่ตอนเช้าก่อนอาหารจะสวิง บางวันก็เกิน 95 บางวันก็ต่ำกว่า 95 ไม่ได้ฉีดอินซูลิน ใช้วิธีควบคุมอาหาร #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

งดแป้ง ของหวาน ของมันค่ะ กินน้ำใบเตยต้มแบบไม่ใส่น้ำตาลแทนน้ำเปล่าค่ะ

3y ago

งดแป้งไม่ได้ค่ะ หมอตรวจปัสสาวะแล้วมีคีโตนออกมา เพราะกินแป้งไม่พอ ต้องกินเพิ่ม แล้วก็น้ำใบเตยลองแล้วไม่ได้ผลค่ะ