รบกวนสอบถามแม่ที่เคยติดเชื้อโควิด19ระหว่างตั้งครรภ์ครับ

คุณแม่ที่เคยตั้งครรภ์ติดเชื้อโควิด19ดูแลรักษากันยังไงบ้างครับ (ถามแทนภรรยาเพิ่งตรวจพบเชื้อครับ)

2 ตอบกลับ

รักษาตามอาการค่ะ แต่แม่บ้านนี้ไปหาหมอ ให้คุณหมอจัดยารักษาโควิท ได้ยาแก้ไอ ลดน้ำมูก พารา เกลือแร่ ดูแลตัวเองเพิ่มล้างจมูก กับดื่มน้ำอุ่นค่ะ ติดมา5วัน แล้วค่ะ อาการดีขึ้นตามลำดับ ครบ10วัน ก็หายแล้วจ้า ที่สำคัญพักผ่อนเยอาะๆนะคะ บ้านนี้เลี้ยงคนโตเองวัย 2ขวบ กลางคืนต้องตื่นมาชงนมให้ เลยหายช้าหน่อย บวกกับใกล้คลอดแล้วจ้า 37สัปดาห์กับ5วัน ✌️✌️✌️

รักษาตามอาการค่ะ มีไข้ เจ็บคอ ไอ หมอให้ยาพารา ยาพ่น แก้ไอ ยาละลายเสมหะ แก้แพ้มาค่ะ ดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำไม่เย็นนะคะ ประมาณ1อาทิตย์ก็หายค่ะ