วัคซีนไฟเซอร์ฝาแดง

คุณแม่ที่มีลูกอายุ0-5ปี ให้ลูกฉีดวัคซีนโควิดไฟเซอร์ฝาแดงไหมคะ อ่านจากเพจบางเพจบอกวัคซีนไข้หวัดใหญ่ก็ป้องกันระดับหนึ่ง ส่วนตัวน้องยังไม่ไป รร. อายุ2ขวบค่ะ #วัคซีนโควิดฝาแดง #วัคซีนเด็ก #คุณแม่#ปรึกษา

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ 4 ขวบ กับ 6 ขวบก็ยังไม่ให้ฉีด วัคฉีคโควิค แต่จะให้ฉีดไข้หวัดใหญ่ส่วนตัวคิดว่าปลอดภัยกว่า และข่าวก็บอกว่าป้องกันได้เหมือนกัน อีกอย่างวัคฉีคตัวนี้มีมานานแล้ว น่าไว้ใจกว่า

บ้านนี้ก็ 2 ขวบค่ะ ยังไม่ถึงวัยที่จะออกไปข้างนอก ไปโรงเรียน จากที่ปรึกษาคุณหมอมา ยังไม่ฉีดเหมือนกันค่ะ รอดูผลข้างเคียงและงานวิจัยอื่นๆในอนาคตก่อน