ตั้งครรภ์

คุณแม่ที่ตั้งท้องอยู่ คือเราอยากรู้ว่า กินนมเปรี้ยว คือจะดีต่อลูกน้อยในท้องไม

7 ตอบกลับ

น่าจะได้คะ ถามหมอดีกว่าคะ เราติดกาแฟ แต่พอรู้ว่า ท้องก็หยุดหยุด ณ วันนั้นเลย ปรากฎว่า มีอาการเหมือนป่วย แต่ไม่มีไข้ เวียนหัวไม่มีแรง คลั่นเนื้อคลั่นตัว แต่พี่ที่ทำงานทักลืมกินกาแฟรึป่าว(พี่เค้ายังไม่รู้ว่าท้องคะ) เราก็ไปหาหมอทันที คุณหมอบอก กินได้ แต่ไม่เกิน 300ml./วัน/3 แก้วคะ แต่ถ้าหยุดได้ หยุดดีกว่าคะ

นมเปรี้ยวไม่บำรุงลูกนะค่ะ ช่วยแค่ขับถ่าย ถ้าอยากบำรุงน้องแนะนำ นมจืด หรือไม่ก็ นมสำหรับคุณแม่ท้องเลยค่ะ

กินช่วยเรื่องการขับถ่ายค่ะไม่มีบำรุงเท่าไหร่อยากบำรุงเน้นนมจืดเลยค่ะ

กินได้ค่ะ แต่อย่ากินบ่อย เสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ

นมเปรี้ยวน้ำตาลเยอะค่ะแม่ แนะนำดื่มนมจืดค่ะ😊

กินได้ค่ะ แต่เลือกสูตรที่น้ำตาลน้อยๆนะคะ

กินได้แต่กินน้อยๆจ้า