หนู

คุณแม่ทั้งหลายค่ะคลอดธรรมชาติกับผ่าคลอดแบบไหนดีกว่ากัน

17 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ท้องแรกคลอดเอง ท้อง2ผ่าแล้วทำหมัน เราว่าคลอดเองฟื้นตัวเร้วกว่าค่ะ จะเจ็บสุดก้ตอนใกล้คลอด ส่วนผ่าคลอด เราจะไม่รุ้สึกเจ้บท้อง แต่พอผ่าคลอดเสร็จแล้ว จะปวดแผลผ่ามาก ยิ่งเวลาลุกนั่งยิ่งลำบาก

จากที่หาข้อมูลมา คลอดธรรมชาติดีกว่า แผลหายไวกว่า ลูกจะได้รับภูมิคุ้มกันบางอย่างจากการคลอดธรรมชาติ ค่าใช้จ่ายก็ถูกกว่าด้วย มีข้อดีอีกเยอะลองหาข้อมูลดูเลยค่ะ

คลอดธรรมชาติดีกว่าค่ะ แต่ก้ต้องดูที่ความเหมาะสมของแต่ละคนด้วย ของแม่ท้องแรกตอนแรกตั้งใจคลอดธรรมชาติสุดท้ายน้องเอาก้นลง คลอดเองไม่ได้เลยต้องผ่าค่ะ

เราคิดว่าคลอดธรรมชาติดีกว่าค่ะแผลหายเร็วดี ไม่ต้องกังวลอะไรมากเหมือนผ่าคลอดเพราะแผลที่จิ้มิ้เล็กกว่าแผลที่ท้องแน่นอนค่ะ

คลอดธรรมชาติดีกว่าค่ะ แต่ถ้ามีภาวะที่เสี่ยงต่อแม่และเด็ก แนะนำผ่าค่ะ

คลอดธรรมชาติดีกว่าค่ะ.มดลูกเข้าอู่เร็ว.ฟื้นตัวเร็วด้วยค่ะ.

เจอทั้ง2แบบเลยค่ะ 😂😂 ส่วนตัวว่าผ่าดีกว่าค่ะ

เราว่าคลอดธรรมชาติดีกว่านะ ฟื้นตัวไวด้วย

คลอดเองดีกว่าค่ะ ฟื้นตัวไวกว่าด้วย