ท้องผูกมากมีวิธีจัดการยังไง

คุณแม่ตั้งครรภ์มีวิธีจัดการยังไงบ้าง เวลาท้องผูก ขับถ่ายไม่ออกทั้งที่ปวดมาก แม่บ้านนี้กินทั้งน้ำมะนาว ผัก ผลไม้ ไม่ช่วยอะไรเลย #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะ กินทุกอย่าง น้ำ ผลไม้ ลูกพรุน ผัก ไม่ช่วยเลย แต่แปลกมากค่ะ พอเปลี่ยนมากินข้าวกล้อง ขับถ่ายดีขึ้น แม้จะไม่ทุกวัน แต่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ น่าจะเพราะข้าวกล้อง มีกากเยอะค่ะ

4y ago

จุดนี้ต้องกินเพื่อสุขภาพค่ะ

น้ำพรุนค่ะ