ท้องอืด

คุณแม่ตั้งครรภ์ 8สัปดาห์ สามารถ กินยา แก้จุกเสียด แน่นท้อง อะไรได้บ้างค่ะ

8 ตอบกลับ

ท้องผูกเหมือนกันคะ หิวตลอดเวลาเลย แต่กินอะไรได้ไม่เยอะ พยายามกินผัก กินน้ำ แต่ก้อยังมีอาการ คุณหมอบอกว่า เป็นอาการปกติของคนท้องที่มดลูกจะไปเบียดลำไส้ กระเพาะอาหารทำให้มีอาการแพ้ท้อง ท้องผูก ท้องเฟ้อ อดทนไปด้วยกันนะคะ ดื่มน้ำเยอะๆ

เราก็เป็นค่ะ แต่ไม่อยากทานยา ใช้วิธีทานข้าวมื้อเล็กๆแต่ทานบ่อยๆ ทานแล้วอย่านั่งหรือนอน ให้เดินช้าๆรอบบ้านแบบสบายๆซัก1-2รอบ รู้สึกว่าได้ผลดีค่ะ ลองดูนะคะ

เป็นเหมือนกันคะเรอตลอดเลยคะกินน้ำก้อเรอเวลาหิวก้อกินได้ไม่เยอะท้องร้องตลอดพอกินก้อจะอ้วกแน่นท้องพอไม่กินก้อหิวทรมานคะ

อ่านดูก่อนนะคะแม่ ถ้าไม่จำเป็นอย่าซื้อมากินเองนะคะ อ้างอิง https://th.theasianparent.com/คนท้องทำไมท้องอืด​/

หมอที่โรงพยาบาลให้ตัวนี้มาค่ะ ท้องผูกหนักมาก เวลาจุกเสียดจะทานแค่ช้อนเดียวค่ะ

6y ago

ตัวนี้คุณหมอบอกว่าคุณแม่ทานได้อยู่ค่ะ ถ้าเป็นกรดไหลย้อนก็กลาวิสคอน

ทานผักผลไม้เยอะๆค่ะน้ำส้มคั้น ยาคูลก้ได้เช้าๆ

เน้นทานผัก,ผลไม้ เยอะนะค่ะ ดื่มน้ำมากๆ

ควรหลีกเลี่ยงจะดีกว่าค่ะแม่