เบาหวานขนาดตั้งครรภ์

คุณแม่ตรวจพบเป็นเบาหวานขนาดตั้งครรภ์ ต้องนอนโรงพยาบาลทำการปรับยา 5-7 วัน คุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์ รบกวนแนะนำการดูแลตัวเองอย่างไงบ้างค่ะ นมควรดื่นยี่ห้อไหนดีค่ะ อาหารการกินด้วยค่ะ แล้วจะส่งต่อน้องในครรภ์อย่างไงบ้างค่ะ ตอนคลอดเป็นอย่างไงบ้างค่ะ #20w5d #ท้องแรก #เบาหวานนขณะตั้งครรภ์

เบาหวานขนาดตั้งครรภ์
1 ตอบกลับ

- นมยี่ห้ออะไรก็ได้ค่ะ ที่เป็นนมจืด - งดของหวานทุกชนิด งดขนมทุกชนิด งดน้ำหวาน งดผลไม้หวานๆ น้ำผลไม้ก็ไม่ได้ค่ะ ส่วนมากน้ำตาลสูงมาก - อาหารทุกอย่างไม่ใส่น้ำตาล - ข้าว เปลี่ยนเป็นข้าวไม่ขัดสี - เครื่องดื่มที่เขียนว่า น้ำตาล 0% ก็ไม่ควรดื่มค่ะ เพราะส่วนมาก ใช้สารแทนความหวาน ที่กระตุ้นอินซูลินได้อยู่ดี

6mo ago

ขอบคุณค่ะ🙏🏼