ท้องแข็ง ตึง จุก เจ็บ เสียดตอนเช้า

คุณแม่คะเราอยากสอบถามความผิดปกติตรงนี้ว่าร้ายแรงแค่ไหนหน่อยน่ะค่ะ เราตั้งครรภ์ได้ 5 เดือนแล้ว ช่วง 2-3 วันมานี้ ตอนตื่นนอนเช้าจะมักมีอาการท้องแข็งตึง จุกเจ็บและเสียดพอสมควรเลยค่ะ ปล่อยไปสักพักก็จะหาย แต่มันก็จะเกิดขึ้นระหว่างวันได้หากเราลุกผิดจังหวะหรือออกแรงเยอะ มันอันตรายมากมั้ยคะ แล้วมีแนวทางแก้ไม่ให้เกิดขึ้นในช่วงเช้าได้มั้ยคะ เราค่อนข้างเป็นกังวลมากทีเดียว แต่ลูกดิ้นปกตินะคะ ออกแนวดิ้นไม่หลับไม่นอนดิ้นไม่เกรงใจแม่ ดิ้นทุกเวลาเลยค่ะ 😭😅 ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนท้องก็เป็นจ้า แม่ค่อยลๆตะแคงลุกนะคะ อย่าลุกทีเดียวพรวด เดี๋ยวท้องจะคลายหายแข็งไปเองจ้า

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ 🥺💘